• Bài giảng Sinh lý bệnh tiêu hóa - HV Quân Y

  Bài giảng Sinh lý bệnh tiêu hóa - HV Quân Y

  Sau khi học xong Bài giảng Sinh lý bệnh tiêu hóa người học có thể: trình bày được nguyên nhân, điều kiện và cơ chế bệnh sinh gây loét dạ dày, trình bày được nguyên nhân, cơ chế, hậu quả của các rối loạn tại ruột. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài giảng dưới đây để tìm hiểu chi tiết nội dung về Sinh lý bệnh tiêu hóa.

   71 p phamngocthachct 16/06/2014 305 6

 • Bài giảng Sinh lý máu - BS. Nguyễn Văn Thịnh

  Bài giảng Sinh lý máu - BS. Nguyễn Văn Thịnh

  Bài giảng Sinh lý máu nhằm giúp người học mô tả thành phần của máu, mô tả chức năng từng loại huyết cầu, trình bày công thức máu, trình bày phân loại nhóm máu và sơ đồ truyền máu. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên chuyên ngành Y học.

   34 p phamngocthachct 16/06/2014 537 5

 • Bài giảng Xử lý tắc động mạch phổi cấp - BS. Hoàng Bùi Hải

  Bài giảng Xử lý tắc động mạch phổi cấp - BS. Hoàng Bùi Hải

  Bài giảng Xử lý tắc động mạch phổi cấp trình bày về tình hình bệnh tắc động mạch phổi cấp, phân loại tắc động mạch phổi cấp, điều trị tắc động mạch phổi cấp, theo dõi điều trị tắc động mạch phổi cấp. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc nghiên cứu và học tập chuyên ngành Y học.

   75 p phamngocthachct 16/06/2014 309 5

 • Bài giảng Sinh lý bệnh Viêm - HV Quân Y

  Bài giảng Sinh lý bệnh Viêm - HV Quân Y

  Tham khảo Bài giảng Sinh lý bệnh Viêm thuộc bộ môn Sinh lý bệnh của Học viện Quân Y giúp người học nắm được các khái niệm về viêm, biểu hiện cơ bản của viêm, cơ chế tạo dịch rỉ viêm, các mediator viêm và mối liên quan giữa cơ thể và phản ứng viêm.

   47 p phamngocthachct 16/06/2014 389 5

 • Bài giảng Sinh lý bệnh tuần hoàn - HV Quân Y

  Bài giảng Sinh lý bệnh tuần hoàn - HV Quân Y

  Bài giảng Sinh lý bệnh tuần hoàn trình bày về rối loạn hoạt động của tim và rối loạn hoạt động của hệ thống mạch. Tham khảo bài giảng giúp bạn nắm được các biện pháp thích nghi của tim, bệnh sinh của suy tim và bệnh sinh của tăng huyết áp và sinh lý bệnh sốc. Chúc bạn học tốt.

   73 p phamngocthachct 16/06/2014 490 4

 • Bài giảng Y học cổ truyền - ThS. Tạ Thanh Tịnh

  Bài giảng Y học cổ truyền - ThS. Tạ Thanh Tịnh

  Bài giảng Y học cổ truyền trình bày lịch sử y học cổ truyền, vận dụng âm dương giao cảm trong y học, áp dụng quy luật ngũ hành vào y học; học thuyết tạng, phủ, khí, huyết, tinh, tân dịch; nội thương, thiệt chuẩn, tứ chẩn, thiết chẩn, bát cương, nguyên tắc chữa bệnh, hệ kinh lạc, thuốc y học cổ truyền,... Đây là tài liệu học tập dành cho...

   163 p phamngocthachct 22/05/2014 494 4

 • Bài giảng Miễn dịch và tiêm chủng mở rộng - BS. Nguyễn Văn Thịnh

  Bài giảng Miễn dịch và tiêm chủng mở rộng - BS. Nguyễn Văn Thịnh

  Bài giảng Miễn dịch và tiêm chủng mở rộng giúp người học phân loại miễn dịch, nắm được các đặc điểm, tính chất của kháng nguyên, kháng thể; đặc điểm, tính chất của vaccin, kháng HT; mô tả triệu chứng, cách điều trị và dự phòng một số bệnh trong chương trình TCMR.

   40 p phamngocthachct 16/06/2014 389 3

 • Bài giảng Sinh lý bệnh tiêu hóa

  Bài giảng Sinh lý bệnh tiêu hóa

  Bài giảng Sinh lý bệnh tiêu hóa gồm 4 nội dung chính sau đây: đại cương, cân bằng tiết dịch dạ dày, rối loạn tiêu hóa dạ dày và rối loạn tiêu hóa tại ruột. Đây là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc nghiên cứu và học tập chuyên ngành Y học.

   40 p phamngocthachct 16/06/2014 307 3

 • Bài giảng Sinh lý hệ mạch - ThS.BS. Nguyễn Hồng Hà (ĐH Y dược Cần Thơ)

  Bài giảng Sinh lý hệ mạch - ThS.BS. Nguyễn Hồng Hà (ĐH Y dược Cần Thơ)

  Mục tiêu của bài giảng Sinh lý hệ mạch của ThS.BS. Nguyễn Hồng Hà là nhằm giúp các bạn phân tích được các đặc trưng của huyết động học; sinh lý tuần hoàn động mạch, tĩnh mạch và mao mạch; các yếu tố ảnh hưởng và điều hòa hoạt động hệ mạch. Mời các bạn tham khảo.

   57 p phamngocthachct 25/08/2015 379 3

 • Bài giảng Tử thi học - ThS. Nguyễn Văn Luân

  Bài giảng Tử thi học - ThS. Nguyễn Văn Luân

  Bài giảng Tử thi học giúp sinh viên có thể xác định bệnh nhân tử vong đúng tiêu chuẩn y học, nhận thức rõ ràng và giải thích được cho người dân về khái niệm chết não, nắm vững dấu hiệu biến đổi tử thi sớm, hiểu rõ ý nghĩa việc ứng dụng các biến đổi tử thi để ước lượng thời gian tử vong, nắm vững các hình thái chết y pháp để xử...

   85 p phamngocthachct 30/09/2014 504 3

 • Bài giảng Sinh lý tế bào - ĐH Y dược Cần Thơ

  Bài giảng Sinh lý tế bào - ĐH Y dược Cần Thơ

  Bài giảng Sinh lý tế bào được biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về đại cương tế bào, sinh lý màng tế bào, sinh lý các bào quan trong tế bào; vận chuyển vật chất qua các phân tử cấu tạo màng tế bào, vận chuyển vật chất bằng một đoạn màng tế bào; trạng thái điện học của màng tế bào, điện thế nghỉ và điện thế hoạt...

   70 p phamngocthachct 25/08/2015 1006 3

 • Bài giảng Tin học đại cương: Chương 3 - Hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word

  Bài giảng Tin học đại cương: Chương 3 - Hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word

  Chương 3 "Hệ soạn thảo văn bản Microsoft Word" thuộc bài giảng Tin học đại cương giới thiệu về Microsoft Word, thanh menu chính trong Microsoft Word, thanh công cụ chuẩn, thanh công cụ định dạng,...

   32 p phamngocthachct 22/12/2015 503 3

Hướng dẫn khai thác thư viện số