• Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân thở máy

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân thở máy

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân thở máy của Bác sĩ Đặng Thanh Tuấn cung cấp các kiến thức về lắp ráp và cài đặt các thông số máy thở, cài đặt và xử trí các báo động căn bản, nhận định và xử trí các biến chứng thở máy, duy trì và thông đường thở hiệu quả, chăm sóc hỗ trợ về dinh dưỡng và vật lý trị liệu, phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh...

   22 p phamngocthachct 26/09/2017 685 1

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân viêm ruột thừa cấp

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân viêm ruột thừa cấp

  Bài giảng "Chăm sóc bệnh nhân viêm ruột thừa cấp" giúp các bạn sinh viên trình bày được vấn đề của bệnh nhân dựa trên các triệu chứng viêm ruột thừa cấp (VRTC). Thiết lập được quy trình chăm sóc bệnh nhân trước và sau mổ VRTC. Giúp các bạn sinh viên Ý thức được vai trò của điều dưỡng trong việc chăm sóc, giáo dục sức khỏe bệnh nhân VRTC...

   19 p phamngocthachct 26/09/2017 653 1

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân hôn mê

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân hôn mê

  Nội dung bài giảng "Chăm sóc bệnh nhân hôn mê" của TS.BS. Lê Thị Diễm Tuyết trình bày về khái niệm hôn mê, các phân độ của hôn mê, nguyên nhân gây rối loạn ý thức, hôn mê, chẩn đoán phân biệt, chẩn đoán biến chứng và lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân hôn mê.

   32 p phamngocthachct 26/09/2017 512 1

 • Bài giảng Chăm sóc người bệnh hôn mê

  Bài giảng Chăm sóc người bệnh hôn mê

  Nội dung bài giảng trình bày về khái niệm, các nguyên nhân thường gặp, triệu chứng và các nguyên tắc xử trí cấp cứu bệnh nhân hôn mê, các bước lập kế hoạch và thực hiện chăm sóc bệnh nhân hôn mê, các cách theo dõi, đánh giá diễn biến và kết quả chăm sóc người bệnh hôn mê.

   35 p phamngocthachct 26/09/2017 360 1

 • Bài giảng Chăm sóc vết thương - Dương Thị Thảo Như

  Bài giảng Chăm sóc vết thương - Dương Thị Thảo Như

  Bài giảng "Chăm sóc vết thương - Dương Thị Thảo Như" Trình bày mục đích và nguyên tắc chung khi chăm sóc vết thương. Phân biệt loại vết thương. Lựa chọn đúng loại dung dịch để rửa vết thương. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương. Mời các bạn cùng tham khảo.

   19 p phamngocthachct 26/09/2017 402 1

 • Bài giảng Chăm sóc giảm nhẹ: Định nghĩa và nguyên tắc

  Bài giảng Chăm sóc giảm nhẹ: Định nghĩa và nguyên tắc

  Nội dung bài giảng "Chăm sóc giảm nhẹ: Định nghĩa và nguyên tắc" của TS. BS. Eric Krakauer trình bày về định nghĩa chăm sóc giảm nhẹ, nhu cầu chăm sóc giảm nhẹ, đối tượng chăm sóc giảm nhẹ, thời điểm cung cấp chăm sóc giảm nhẹ và nơi cung cấp chăm sóc giảm nhẹ.

   21 p phamngocthachct 26/09/2017 509 1

 • Bài giảng Suy dinh dưỡng - BS. Nguyễn Huy Luân

  Bài giảng Suy dinh dưỡng - BS. Nguyễn Huy Luân

  Bài giảng Suy dinh dưỡng được biên soạn nhằm giúp cho các bạn hiểu được định nghĩa và nguyên nhân của bệnh suy dinh dưỡng (SDD); cách phân loại bệnh SDD; triệu chứng lâm sàng của các thể bệnh SDD; các xét nghiệm của bệnh SDD; bước điều trị bệnh SDD; biện pháp phòng bệnh SDD; tham vấn được một trường hợp biếng ăn nhẹ.

   53 p phamngocthachct 26/09/2017 314 1

 • Bài giảng Dinh dưỡng an toàn vệ sinh thực phẩm: Các phương pháp điều tra khẩu phần ăn - ĐH Y tế công cộng

  Bài giảng Dinh dưỡng an toàn vệ sinh thực phẩm: Các phương pháp điều tra khẩu phần ăn - ĐH Y tế công cộng

  Sau khi học xong chương này người học có thể nắm bắt được: Các phương pháp cơ bản của điều tra khẩu phần: ứng dụng, ưu điểm và nhược điểm; có thể áp dụng được điều tra khẩu phần bằng phương pháp nhớ lại 24 giờ qua và phương pháp hỏi ghi tần xuất tiêu thụ lương thực, thực phẩm.

   97 p phamngocthachct 26/09/2017 283 1

 • Bài giảng Dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch

  Bài giảng Dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch

  Nội dung bài giảng "Dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch" của BSCK2. Nguyễn Thị Thế Thanh trình bày về dịch tễ học, hậu quả của suy dinh dưỡng trong bệnh tim mạch, hỗ trợ và điều trị dinh dưỡng, lập kế hoạch chăm sóc và đánh giá, những thực phẩm nên và không nên dùng.

   21 p phamngocthachct 26/09/2017 440 1

 • Bài giảng Các đường đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể người bệnh - Lê Thị Như Ngọc

  Bài giảng Các đường đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể người bệnh - Lê Thị Như Ngọc

  Bài giảng "Các đường đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể người bệnh - Lê Thị Như Ngọc" nhắc lại giải phẫu và sinh lý. Trình bày các hình thức đưa thức ăn vào cơ thể người bệnh như: Qua đường miệng, qua ống thông mũi (miệng) – dạ dày, mở dạ dày ra da, qua ống thông trực tràng, qua đường truyền tĩnh mạch.

   32 p phamngocthachct 26/09/2017 292 1

 • Bài giảng Thực hành y học gia đình, tâm lý bệnh nhân - Những điều bác sĩ và điều dưỡng cần biết - BS. Đỗ Hồng Ngọc

  Bài giảng Thực hành y học gia đình, tâm lý bệnh nhân - Những điều bác sĩ và điều dưỡng cần biết - BS. Đỗ Hồng Ngọc

  Bài giảng "Thực hành y học gia đình, tâm lý bệnh nhân - Những điều bác sĩ và điều dưỡng cần biết - BS. Đỗ Hồng Ngọc" gồm một số nội dung chính sau: Định nghĩa sức khỏe, y học gia đinh, tâm lý bệnh nhân, Quan hệ Thầy thuốc-Bệnh nhân qua các thời kỳ, Một số nguyên tắc giá trị cơ bản, phổ quát của Y đức... Và một số nội dung khác.

   29 p phamngocthachct 26/09/2017 301 1

 • Bài giảng Vai trò và trách nhiệm của đào tạo điều dưỡng ở trong bệnh viện

  Bài giảng Vai trò và trách nhiệm của đào tạo điều dưỡng ở trong bệnh viện

  Nội dung của bài giảng tìm hiểu vai trò đào tạo điều dưỡng trong định hướng nhân viên mới, phát triển đội ngũ nhân viên và đào tạo liên tục, phát triển rộng quá trình, phương tiện đào tạo và sự mô phỏng.

   8 p phamngocthachct 26/09/2017 271 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số